Domain Authority là gì? Cách tăng điểm DA cho website

Domain Authority là gì

Domain Authority là thước đo để  kiểm tra và phát triển trang Web của mình. Đây là phương thức giúp cạnh tranh với đối thủ trong ngành.  Điểm số này sẽ được sử dụng khi so sánh các website với nhau và  theo dõi khả năng cạnh tranh xếp hạng của một trang Web theo thời gian. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn sẽ biết rõ hơn về Domain Authority là gì? Cách check và tăng điểm DA giúp website thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm Google.

Domain Authority là gì? DA là gì?

Domain Authority (hay còn được viết tắt là DA) là điểm xếp hạng website. Điểm số này được phát triển bởi Moz. Mục đích của DA là dự đoán khả năng xếp hạng của một trang Web trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Điểm DA nằm trong phạm vi từ 0 đến 100. Đương nhiên một website có điểm cao đồng nghĩa với khả năng xếp hạng cao hơn.

Chỉ số DA được tính toán bằng cách: Đánh giá nhiều yếu tố bằng cách liên kết các Roots Domain và tổng các liên kết thành một điểm Domain Authority..

Cách check Domain Authority

Bạn có thể sử dụng Moz để check domain authority. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hay Firefox, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng MozBar để kiểm tra chỉ số DA và page authority. MozBar là thanh công cụ SEO miễn phí của Moz hoặc trong phần Phân tích SERP. Tất cả các chiến dịch Moz Pro, Moz API và hàng chục nền tảng SEO và tiếp thị trực tuyến trên web là nơi tổng hợp các chỉ số Domain Authority.

Cách tăng điểm Domain Authority cho website

Chọn tên miền tốt

Bạn cần chọn Domain liên quan đến website của bạn. Domain cần phải dễ nhớ để khách truy cập vào sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi quay lại tìm trang Website của bạn. Vì thế Domain nên ngắn gọn và xúc tích là điều mà bạn nên lưu ý. Nếu bạn đã có sẵn Domain hãy thương xuyên kiểm tra và đảm bảo rằng nó không bị hết hạn. Nhớ gia hạn chúng trong vòng từ 3 đến 5 năm nhé. Nếu bạn chưa có tên miền, bạn cũng có thể mua một tên miền cũ để đỡ tốn công và thời gian tạo tuổi miền.

Ví dụ:  Trang Web của chúng tôi là Click Media Seo và chúng tôi chủ yếu tập trung vào dịch vụ SEO Website. Vì thế khi tạo tên miền chúng tôi luôn thêm chữ SEO vào.

Tối ưu nội dung On-Page

Hãy nhớ luôn luôn tối ưu tất cả code của Website bao gồm:

  • Tag tiêu đề
  • Tag hình ảnh
  • Tối ưu nội dung trang

Domain Authority là gì

Việc tối ưu tất cả code của Website bằng cách tạo các biến thể như: in đậm, in nghiêng gạch dưới,…sẽ tăng độ chất lượng cho trải nghiệm người đọc. Ví thế, khả năng khách truy cập đọc bài viết sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, hãy giữ cho các liên kết của bạn càng ngắn gọn và càng liên quan tới nội dung bài viết càng tốt. Bạn cũng có thể tạo thanh bên để đặt Link của các bài viết mới. Những điều này góp phần Domain Authority và tăng điểm rất đáng kể cho Web của bạn đấy

Tạo những liên kết chất lượng

Để tạo nội dung có thể liên kết từ nhiều Domain khác nhau. Bạn sẽ cần tạo nội dung chất lượng và cần đăng tải chúng một cách thường xuyên. Để thu hút người truy cập chia sẻ bài đăng, bạn cần tạo nội dung với chất lượng cao, nội dung cần chứa nhiều thông tin, sáng tạo và văn phong ổn định. Từ đó, sẽ giúp Website của bạn được giới thiệu rộng rãi hơn. Đơn giản là  nếu nội dung càng tốt thì sẽ càng có nhiều trang lớn liên kết với bài viết..

Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ trang

Một bước để tăng chỉ số Domain Authority đó là liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ sẽ hướng khách truy cập đến cái mà họ đang tìm kiếm. Từ đó tăng trải nghiệm sử dụng trang của người dùng. Nếu người dùng đi sâu vào cách danh mục hay bài viết của bạn thì thông qua liên kết nội bộ người dùng vẫn có thể quay lại trang chủ một cách dễ dàng.

Domain Authority

Loại bỏ những liên kết ngược hoặc độc hại

Cải thiện tốc độ tải trang là loại bỏ những liên kết ngược hoặc độc hại. Lâu lâu bạn nên xem lại danh sách liên kết của mình. Mục đích là để loại bỏ những liên kết ngược hoặc độc hại. Việc loại bỏ các liên kết xấu sẽ giúp Website của bạn sạch và thân thiện với người truy cập hơn. Từ đó Domain Authority sẽ tăng lên một cách đáng kể.Chưa kể những liên kết hỏng hoặc các liên kết xấu dẫn đến các trang Web xấu sẽ gây tác động tiêu cực mạnh mẽ đến trang Web.  Vì thế, bạn có thể sử dụng Link Manager của SEOPressor để trợ giúp kiểm tra từng liên kết.

Trang Web phải thân thiện với các thiết bị di động

Số lượng người sử dụng di động để duyệt Web ngày càng nhiều. Bạn có thể truy cập vào Mobile-Friendly Test by Google Developers, nó sẽ giúp bạn phân tích rằng liệu trang Web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay chưa? Nếu trang của bạn chưa được tối ưu hóa hiển thị trên di động thì bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ bạn nhé!

Củng cố danh tiếng (thương hiệu)

Thực hiện nâng cao danh tiếng bằng cách tạo nội dung kỹ lưỡng và chuẩn xác để thu hút nhiều người theo dõi hay sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội một cách thông minh. Đây là cách tăng lưu lượng truy cập trang web và tăng số lượng liên kết bên ngoài từ đó danh tiếng của bạn sẽ được củng cố.

Cải thiện tốc độ tải trang để tăng Domain Authority

Cách tăng DA cuối cùng cải thiện tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang chậm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Từ đó, làm gia tăng tỷ lệ thoát trang. Để tăng tốc độ tải trang bạn có thể sử dụng PageSpeed, nó sẽ phân tích tốc độ tải trang và còn đưa ra giải pháp hữu hiệu để cải thiện. Nhớ kiểm tra tốc độ trang của bạn để tránh ảnh hưởng chỉ số Authority nhé!

Tóm lại, Domain Authority là một thước đo hữu hiệu để kiểm tra và phát triển trang Web của mình. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. Qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Domain Authority là gì? Cách tăng điểm DA cho website và cách check DA. Hãy thử nghiệm tăng ngay chỉ số này cho website của mình cũng với các hướng dẫn của Click Media SEO nhé! Chúc bạn thành công.