SEO Website: 8 kỹ thuật SEO Onpage đơn giản tự làm được (Phần 2)

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn 4  cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả nhất để thân thiện với công cụ tìm kiếm. 4 kỹ thuật đó bao gồm: Tiêu đề bài viết và Page title, Mô tả bài viết và Meta Description, Thẻ Meta keyword và cấu trúc đường dẫn.

Nếu như bạn chưa có cơ hội đọc bài đó thì hãy đọc bài đó trước khi tiến hành đọc bài viết này tại đây: SEO Website: 8 kỹ thuật SEO Onpage đơn giản tự làm được

Tiếp tục, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm 4 kỹ thuật onpage hiệu quả nữa, giúp bạn tăng cao thứ hạng nhất có thể trên bảng kết quả tìm kiếm.

5/ Bố cục nội dung – Body tags (H1, H2, H3, H4, …)

Khi viết một bài viết, bạn nên chia nhỏ nội dung bài viết thành nhiều đoạn nhỏ hơn và những đoạn văn nhỏ để làm cho người đọc dễ theo dõi và dễ đọc. Những đoạn nhỏ này có thể chia theo các headings và phân bố đâu là H1, H2, H3, H4 …

Nhìn chung thì, thẻ H1 thường được dùng như tiêu đề của trang web đó (page title) cùng với những heading nhỏ (sub headings) giống như tôi đã sử dụng trong những bài chia sẻ của mình, được sử dụng như những thẻ h2, h3, h4 … Công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng những thẻ này để quyết định nội dung nào là nội dung quan trọng trong bài viết của bạn.

Cách tối ưu là:

[su_note note_color=”#ffff66″]

Như thế nào là Layout Heading chuẩn SEO?.

Heading 1: Một Webpage cụ thể chỉ nên tồn tại 1 thẻ Heading 1 duy nhất chứa từ khoá chính cần SEO và thâu tóm được tiêu đề trang.

Heading 2: Một Webpage cụ thể nên tồn tại nhiều thẻ heading 2 bổ ngữ cho thẻ Heading 1, có chứa các từ khoá liên quan nhằm tăng mật độ density và nhấn mạnh từ khoá cần SEO. Tối thiểu 1 webpage nên có từ 3 thẻ Heading 2 trở lên.

Heading 3: Một Webpage cụ thể nên tồn tại nhiều thẻ Heading 3 (từ 3-4 thẻ trở lên) có chứa các từ khoá mở rộng, liên quan và bổ ngữ cho các thẻ Heading 2.

Heading 4-5-6: Một Webpage cụ thể nên chứ nhiều các thẻ h4,h5 và h6 bổ nghĩa theo phân cấp tiêu đề. Mặc dù thế, quan trọng nhất vẫn là H1,H2 và H3. Còn các Heading 4-5-6 thì có càng tốt không có cũng không sao!.

Bố cục: Nên tối ưu cách sắp xếp các thẻ Heading hợp lý theo thứ tự từ trên xuống dưới nhằm mục đích phân luồng bố cục nội dung rõ ràng. Giúp bộ máy tìm kiếm dễ dàng hiểu nội dung, phân loại và lập chỉ mục cho nội dung website của bạn!.

[/su_note]

Điều này lý giải tại sao các keywords và các sub heading trong bài lại quan trọng hơn nhiều so với nội dung toàn bài. Hãy chắc chắn rằng, các thẻ headings của bạn được sử dụng theo đúng thứ tự ưu tiên: H1 -> H2 -> H3 … Những thẻ headings này được sử dụng rất nhiều bởi các con bọ thu thập dữ liệu của các bộ máy tìm kiếm từ đó quyết định nội dung quan trọng trong bài viết.

6/ Mật độ từ khóa (keyword density)

Chèn những từ khóa liên quan trong nội dung bài viết là vô cùng quan trọng, vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bài viết của bạn là gì.

[su_note note_color=”#ff6d66″]Tuy nhiên, nên nhớ đừng cố gắng lặp đi lặp lại, lạm dụng việc lặp lại từ khóa chỉ với mục đích cho các con bọ của công cụ tìm kiếm đọc và hiểu, mà lại k hướng tới khách hàng, độc giả. Điều này có thể dẫn tới việc website của bạn bị phạt từ các công cụ tìm kiếm.[/su_note]

Để Tránh điều này xảy ra, hãy cố gắng giữ mật độ từ khóa của bạn ở mức an toàn (2% – 5% toàn bài). Nếu bạn cảm thấy điều này là khó khăn, hãy tìm những từ đồng nghĩa, mở rộng thêm vốn từ vựng của bạn. Với cách này bạn sẽ vẫn đang viết về cùng 1 chủ đề mà không lo sợ bị phạt từ các công cụ tìm kiếm.

7/ Hình Ảnh trong bài viết.

Sử dụng hình ảnh trong nội dung bài viết là một cách tuyệt vời để làm trang web của bạn trở lên sinh động hơn và thoát khỏi việc chữ viết dày đặc rất nhàm chán. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh này để giúp bạn trong việc SEO cho trang web.

Cách tối ưu:

  • Sử dụng tên hình ành có bao gồm từ khoá
  • Đặt thẻ title và alt đầy đủ
  • Các hình ảnh trong 1 bài cần cùng 1 kích thước là tốt nhất

Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn upload một hình ảnh, hình ảnh đó phải có tiêu đề, hãy đặt tiêu đề cho hình ảnh giống như cách bạn đặt tiêu đề cho trang web. Hãy bao gồm những từ khóa liên quan, giúp khách hàng có thể tìm thấy website của bạn khi tìm kiếm google image. Bạn cũng nên đính kèm thẻ alt cho ảnh và description cho ảnh để làm cho chúng trở lên hữu dụng hơn với SEO.

8/ Điều hướng liên kết nội bộ (Internal linking)

Mọi người thường nghĩ rằng, chỉ duy nhất các đường link từ các website khác đến website của mình mới được tính như một backlink tăng chất lượng cho website. Trong khi đó, chính những liên kết nội bộ trong website là rất quan trọng, thậm chí đó không chỉ là những liên kết quan trọng, mà còn hơn thế nữa.

Đặt những liên kết nội bộ đúng chỗ trên những trang web khác trong website của bạn, chính là một cách rất tốt để cải thiện thứ hạng website và bạn có thể sử dụng những liên kết nội bộ này nhữ một thứ vũ khí trong hạm đội SEO của bạn. Không những các đường link nội bộ khiến cho độc giả dễ dàng hơn trong việc đọc bài và chuyển hướng khi thao tác trên web của bạn, mà liên kết nội bộ còn giúp cho website các con bọ của bộ máy tìm kiếm thu thập dữ liệu và tìm kiếm trang web của bạn một cách tốt hơn. Nó đồng thời cũng giúp cho bạn xây dựng những trang liên quan tới các từ khóa đó và điều đó tất nhiên cũng giúp cho bạn tăng độ tin tưởng đối với các công cụ tìm kiếm từ đó ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn.

Có khá nhiều cách để giúp bạn cải thiện việc đặt các liên kết nội bộ. Nhưng cái chính nhất vẫn là liên kết nội bộ có nội dung tương hợp và các liên kết chuyển hướng vĩnh viễn.

Đối với những webmaster, các liên kết có nội dung liên quan là vô cùng hữu dụng. Những liên kết được đặt trên bài viết của bạn, sẽ chuyển hướng người dùng từ trang này sang trang khác trên website của bạn. Ví dụ như: bài viết này dùng để tăng lượt truy cập tới website của bạn, vì vậy người đọc cũng có thể tìm thấy bài đọc “Làm thế nào để tăng lượt truy cập vào website của bạn”. Và có lẽ những người đọc bài viết của bạn cũng sẽ tò mò và muốn đọc thêm bài viết mà bạn đặt liên kết nội bộ đó.

Kết luận

8 Kỹ thuật này chỉ là một vài cách để có thể giúp bạn tối ưu SEO onpage. Bất cứ yếu tố nào được sử dụng một cách độc lập đều sẽ không làm tăng thứ hạng của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm, tuy nhiên khi được sử dụng cùng nhau, chúng có thể giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tới website.

8 yếu tố này sẽ giúp bạn cải thiện trang web tốt hơn, chúng đồng thời cũng giúp toàn bộ website của bạn được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Với những kỹ thuật trên, website của bạn sẽ được tăng thêm các giá trị từ bên trong và sẽ giúp bạn xây dựng những trang web liên quan tới những từ khóa hoặc cụm từ nhất định.

Chính vì thế, hãy dành ra nhiều thời gian hơn để phát triển và tối ưu những yếu tố trên từ đó cải thiện website của bạn.

Hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới và hãy thoải mái để hỏi bất cứ câu hỏi nào bạn cần.

One thought on “SEO Website: 8 kỹ thuật SEO Onpage đơn giản tự làm được (Phần 2)

  1. Pingback: 8 kỹ thuật SEO Onpage ai cũng phải nhớ - Tối ưu SEO Onpage Hiệu Quả

Comments are closed.